logo
Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN LÀ KÊNH TRÚ ẨN TÀI SẢN THÔNG MINH VÀ AN TOÀN

Tin tức thị trường
| 12/12/2022
anh-tin-tuc


Thị trường Bất động sản luôn giữ vững vị thế và tiềm năng tích lũy. Đây cũng trở thành kênh trú ẩn tài sản an toàn cho nhiều nhà đầu tư, tích sản thông minh. Đặc biệt nếu lạm phát tăng, đồng tiền mất giá, bất động sản càng trở thành tài sản an toàn nhất, có giá trị tăng trưởng lâu dài. 

Kênh trú ẩn dòng tiền an toàn nhất nhờ khả năng giữ giá sinh lời

Trong những cuộc khảo sát gần đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có tới 83% số người được hỏi nhận định rằng bất động sản như một công cụ đối phó với lạm phát. 90% khẳng định giá bất động sản sẽ tăng mạnh vào đầu năm sau.  


Lý do thì họ cho rằng một phần do nhu cầu nắm giữ bất động sản thay vì bán ra để thu tiền mặt của các nhà đầu tư, đồng thời các tác động của xã hội thúc đẩy tâm lý mua vào bất động sản để trú ẩn dòng tiền.


Đặt vào bối cảnh kinh tế vĩ mô còn diễn biến khó dự đoán, bất động sản được đánh giá là sẽ vừa mang lại nguồn thu từ các lợi ích trực tiếp, vừa duy trì giá trị trong dài hạn nhờ khả năng giữ giá sinh lời và tiềm năng tăng giá trong tương lai. 


Nó cũng trở thành rào chắn trước mọi ảnh hưởng nếu có từ lạm phát cho các nhà đầu tư. Và đây cũng chính là lý do quan trọng khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn, ít chịu các tác động tiêu cực và rủi ro nếu có đến từ phía thị trường.

Theo số liệu thống kê tình hình giá đất từ năm 1987 tại Việt Nam đến nay, ở Hà Nội đã có 42 lần tăng giá và TP.HCM là 27 lần tăng giá, mặc dù tính từ 1987, Việt Nam bị ảnh hưởng đến 2 lần khủng hoảng kinh tế là 1998 - 1999 và 2007 - 2009.


Giữ vững vị thế và tiềm năng tích lũy từ lâu, bất động sản trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của những nhà tích sản chiến lược, có giá trị tăng trưởng lâu dài.

Giá trị tăng trưởng lâu dài - Bài toán lợi ích an toàn cho nhà tích sản

Franklin D. Roosevelt - Tổng thống vĩ đại nhất của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đúc kết được rằng: “Bất động sản không thể bị mất hay bị mang đi được. Một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận chính là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.


Từ nhìn nhận trên thị trường, giá trị của bất động sản tăng theo thời gian, càng để lâu càng tăng giá. Đặc biệt ở những khu vực có tiềm năng tăng trưởng lớn như các quận nội đô và vùng ven sông được quy hoạch tổng thể, ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng như các khu Đông - Nam Sài Gòn (TP. HCM) hay các khu vực nằm trong phạm vi của quy hoạch đô thị sông Hồng (Hà Nội).


Bên cạnh đó, thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, dẫn tới tính ổn định cao hơn so với thị trường tích lũy khác. Trong đó, giai đoạn khó khăn từ việc siết tín dụng bất động sản trước khi có tín hiệu được nới lỏng vào trung tuần tháng 10 vừa qua, được xem là một bối cảnh tốt để thị trường thẩm định khách quan và thanh lọc mạnh mẽ. 


Bởi thực tế hiện nay đang cho thấy, sau giai đoạn siết tín dụng, số lượng chủ đầu tư có dự án ra hàng và số lượng dự án mới trên thị trường sụt giảm mạnh. Đơn cử thì thị trường Hà Nội, nếu trước đây mỗi năm có đến hàng trăm dự án lớn nhỏ ra mắt, mở bán thì kể từ đầu năm 2022 đến nay, số lượng này chỉ đếm trên đầu ngón tay. 


Tuy nhiên, đây lại là những nguồn cung chất lượng cao thực sự, xét ở cả khía cạnh sản phẩm lẫn chủ đầu tư và đơn vị phát triển. Theo các quy luật, chỉ những dòng sản phẩm tiềm năng, thanh khoản cao do hội tụ nhiều lợi ích điểm với giá trị cốt lõi hướng đến người dùng cuối.

Những doanh nghiệp bất động sản thực sự có tiềm lực và năng lực phát triển dự án chuyên nghiệp, bền vững… mới có thể thích ứng, tồn tại bằng các chiến lược,  hướng đi mới đột phá… sau “bài kiểm tra” tín dụng khốc liệt trong gần một năm qua, bên cạnh các khó khăn khách quan khác trong và sau dịch bệnh.


Có thể nói, đây là giai đoạn vàng để nhà đầu tư có thể chọn được hàng tốt cho những chiến lược đầu tư trung và dài hạn. Cùng với đó là xu hướng quản trị tài chính thịnh vượng với mục tiêu tạo lập và quản lý gia sản. Song song đó việc hỗ trợ từ công nghệ càng ngày càng trở nên phổ biến trong đó bất động sản được xác định là yếu tố “nền móng".


Việc công nghệ ứng dụng vào BĐS đã làm thay đổi vai trò của BĐS. Chuyển biến từ nơi là một kênh trú ẩn tài sản an toàn trở thành hạt nhân gia tăng giá trị cho khối tài sản của nhà tích sản theo một cách vững bền.


Có thể thấy, đây chính là kênh đầu tư an toàn và sinh lời vượt trội trong tương lai.

Bất động sản ứng dụng công nghệ được xem là xu hướng đầu tư trong tương lai. Tạo ra một môi trường lành mạnh và bền vững trong tương lai. Vì thế ZenGroup đã cho ra đời kênh đầu tư ZenOne.


Tại ZenOne, các dự án đầu tư BĐS đều minh bạch, rõ ràng và thuộc sở hữu của Tập đoàn ZenGroup. Thiết kế đơn giản, đầu tư nhanh chóng, tính thanh khoản cao và lợi nhuận vượt trội là những đặc trưng mà Tập đoàn ZenGroup muốn xây dựng cho ZenOne.


Có thể bạn quan tâm
© CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ZENGROUP