logo
Tin tức

KIẾM TIỀN TỶ DÙ LÀM VIỆC ÍT HƠN NHỜ THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Tin tức thị trường
| 01/11/2022
anh-tin-tuc

Kiếm tiền thụ động đang giúp giới trẻ giàu lên nhanh chóng. Các bạn trẻ có thể theo đuổi nhiều sở thích của mình hơn từ việc kiếm tiền thụ động bên cạnh các công việc chính hằng ngày. Những công việc mang đến thu nhập thụ động giúp người trẻ sớm đạt tự do tài chính và có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống. Vì thế, nó nhanh chóng trở thành xu hướng của các bạn trẻ.

Làm 5 tiếng/tuần, kiếm tỷ đồng/tháng từ thu nhập thụ động

Sau khi mất việc vào năm 2009, ở tuổi 26, Graham Cochrane quyết định theo đuổi đam mê kinh doanh âm nhạc của mình. Vào tháng 4 năm 2010, anh đã tạo và bán khóa học trực tuyến đầu tiên dạy khách hàng cách sử dụng phần mềm ghi âm phổ biến Pro Tools. 

Cho đến nay, Graham Cochrane bán hàng chục khóa học trực tuyến và cộng đồng trực tuyến giá từ $67 (1,6 triệu) đến $397 (9,5 triệu đồng).

Vào năm 2021, do khóa học cũng đã hoàn thiện, anh quyết định dừng sản xuất nội dung hàng ngày. Hiện nay, dù không phải làm gì, chương trình khóa học này vẫn mang lại khoảng 40.000 đô la (956 triệu đồng) mỗi tháng.

Công việc thứ 2 là dạy mọi người cách kiếm tiền từ kiến thức và niềm đam mê của họ như cách Graham Cochrane từng làm. 

Công việc này đã tạo ra thu nhập thụ động 120.000 đô la (2,87 tỷ đồng) mỗi tháng từ một khóa học trực tuyến. Hiện tại anh chỉ làm việc 5 tiếng/tuần.

Kiếm tiền tỷ dù làm ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 1.

Để có được khoản thu nhập như vậy, anh cho rằng đầu tiên hãy bán kỹ năng của mình. Bước ngoặt đối với Graham là khi anh có ý tưởng biến kiến thức về âm nhạc của mình thành một khóa học trực tuyến. 

Đây là 1 nguồn thu nhập thụ động khá ổn định, nó cho phép anh kiếm được nhiều tiền hơn trong một ngày - trong khi dành ít thời gian hơn - so với khi làm việc với tư cách là một người làm việc tự do.

Bên cạnh đó, hãy cung cấp cho mọi người nội dung miễn phí có giá trị. Theo Graham, mỗi phần nội dung giàu giá trị mà anh đưa ra trên thế giới hoạt động như một nam châm thu hút mọi người, thông qua sức mạnh của tìm kiếm trên Google hoặc YouTube. 

Đó là một cách để mọi người khám phá và xây dựng niềm tin với anh. Sau đó, khi anh bán một sản phẩm cao cấp, kể cả số tiền phải bỏ ra khá cao, họ vẫn sẵn sàng trả tiền cho nó.

Chàng dược sĩ có nghề tay trái kiếm được hơn 1,6 tỷ đồng/năm

Ryan Chaw là một dược sĩ, nhưng trong 6 năm qua, anh cũng đã gây dựng được nguồn thu nhập thụ động ấn tượng hoàn toàn thông qua BĐS, mang lại hơn 70.000 đô la (hơn 1,6 tỷ đồng) mỗi năm.

Khi tốt nghiệp ngành dược vào năm 2015, Ryan Chaw đã ngay lập tức bắt đầu tiết kiệm để mua BĐS đầu tư. 

Khoảng một năm sau khi bắt đầu làm việc, Ryan Chaw đã mua tài sản đầu tiên của mình với giá 262.000 đô la (6,2 tỷ đồng) vào năm 2016.

Chaw đặc biệt chọn mua một ngôi nhà ở Stockton, California, một thị trấn đại học, để cung cấp nhà thuê cho sinh viên như một giải pháp thay thế cho nhà ở trong khuôn viên trường. Đầu tiên anh mua một ngôi nhà 3 phòng ngủ, được sửa lại thành 4 phòng ngủ. 

Thay vì cho thuê toàn bộ căn nhà, anh cho thuê từng phòng riêng lẻ - trong ngôi nhà đầu tiên này, mỗi căn có giá khoảng 600 đô la (14,3 triệu đồng). 

"Khoảng hơn 1.800 đô la một chút với 3 phòng, nhưng sau đó tôi đã thuê phòng ngủ thứ tư đó và thêm 550 đô la nữa. Vì vậy, toàn bộ nơi đó được cho thuê với giá khoảng 2.500 đô la (gần 60 triệu đồng)".


Kiếm tiền tỷ dù làm ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 2.

Anh dự định tiếp tục tái đầu tư từ thu nhập cho thuê với mục tiêu là mỗi năm mua thêm 1 bất động sản (BĐS). Anh chàng đã vay một hạn mức tín dụng sở hữu nhà, giá trị 100.000 đô la (2,4 tỷ đồng) từ ngôi nhà đầu tiên và sử dụng số tiền đó để mua thêm 2 ngôi nhà. 

Hiện tại, Ryan Chaw sở hữu 6 BĐS trên khắp Stockton và Sacramento với tổng số 29 khách thuê. Anh ấy đã mua căn nhà thứ 6 bằng số tiền mà anh ấy đã đầu tư vào một quỹ tương hỗ vào năm 2020.

Mỗi phòng cho thuê với giá khoảng 600 đô la (hơn 14 triệu đồng), cho phép Chaw mang lại thu nhập cho thuê khoảng 18.000 đô la (430 triệu đồng) mỗi tháng. 

Sau khi thanh toán các khoản thế chấp và các chi phí khác, dòng tiền lợi nhuận của anh rơi vào khoảng 6.000 đô la (143 triệu đồng) mỗi tháng.

Khi tìm kiếm BĐS phù hợp, anh chàng thường nhắm đến ngôi nhà càng gần trường học càng tốt với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và diện tích đất rộng hơn để có thể thêm vào một phòng ngủ khác. "Tôi cũng muốn BĐS ở trong tình trạng tốt nhất có thể. 

Bởi vì tôi không muốn phải tu sửa lại toàn bộ căn nhà sau mỗi 6 tháng, điều đó thực sự ăn mòn vào lợi nhuận của tôi".

Kiếm hơn 200 triệu/tháng khi chỉ làm việc 2 tiếng/ngày

Shannon Smith bắt đầu đăng bài, đưa ra các mẹo về cách bắt đầu một công việc phụ, quảng bá các công cụ và chương trình kinh doanh, xây dựng sự giàu có sau khi nhận ra tiềm năng của tiếp thị liên kết trên MXH. 

Sau 3 tháng, cô nàng đã có được 43.000 người theo dõi trên TikTok. Kể từ đó, cô đã kiếm được trung bình 8.600 đô la (hơn 200 triệu đồng) mỗi tháng từ thu nhập thụ động (hay còn gọi là hoa hồng từ các bài đăng liên kết).

Shannon cho rằng để kiếm tiền tiếp thị liên kết, bước đầu hãy tìm sản phẩm phù hợp với bản thân để chia sẻ. Cô cho rằng nên liệt kê 1 danh sách các sở thích và mối quan tâm của mình. 

Sau đó thực hiện một số nghiên cứu về các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trong từng danh mục trước khi thu hẹp thị trường ngách của bạn xuống chỉ còn một.

Kiếm tiền tỷ dù làm ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hãy tìm các sản phẩm được trả "hoa hồng" cao. Bởi vì bạn sẽ dành cùng một lượng thời gian và năng lượng để quảng cáo một sản phẩm trả 2 đô la (48k) cũng như 2.000 đô la (48 triệu đồng) hoa hồng.

Bất kể đang tiếp thị trên nền tảng nào, hãy đảm bảo nội dung của bạn là đã được xác thực. Mọi người muốn mua sản phẩm chất lượng cao từ người mà họ tin tưởng. 

Nội dung Shannon làm luôn phù hợp và có liên quan đến khán giả của cô. Shannon xây dựng lòng tin với họ bằng cách làm những việc như đưa email của bản thân vào thông tin của mình và trả lời tin nhắn trực tiếp từ những người theo dõi.
Có thể bạn quan tâm
© CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ZENGROUP